16 Loại container trong ngành vận tải

Các hộp container là một phần không thể thiếu của toàn bộ ngành vận tải biển, thương mại và vận chuyển hàng hóa. Các container vận tải này là các thiết bị chứa vô số loại sản phẩm cần vận chuyển từ nơi này sang nơi khác trên thế giới bằng cách sử dụng loại tàu container khác nhau.

Các Container trung chuyển bảo vệ hàng hóa trong những chuyến đi dài mà chúng tham gia và đảm bảo chúng trở lại với bạn nguyên vẹn.

Như vậy, tùy thuộc vào loại sản phẩm cần vận chuyển hoặc các dịch vụ đặc biệt cần thiết từ chúng, các vỏ container có thể khác nhau về kích thước, cấu trúc, vật liệu, cấu tạo, v.v … các loại container vận chuyển đang được sử dụng ngày nay để đáp ứng tất cả yêu cầu của vận tải hàng hóa

Dưới đây là một số loại container dùng trong ngành vận tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 1. Container chứa hàng khô

Là các container được sử dụng phổ biến nhất. Chúng có nhiều kích thước khác nhau được tiêu chuẩn hóa bởi ISO. Chúng được sử dụng để vận chuyển sản phẩm khô và có kích thước 20ft, 40 ft và 10ft.

 1. Container Flat rack

Với các thành có thể đóng mở, chúng giống như các Container hàng hải chứa hàng đơn giản, nơi các mặt có thể được gấp lại để tạo thành một giá phẳng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa.

 1. Open Top Container (Container mở nóc)

Với phần nóc chuyển đổi hoàn toàn có thể được tháo rời nhằm tạo thành một phần mở để có thể vận chuyển nguyên vật liệu ở bất kỳ độ cao nào một cách dễ dàng.

 1. Container thông hai đầu (Container hình ống)

Các vỏ container có thể mở cửa ở cả hai đầu của container, chúng cực kỳ hữu ích trong việc xếp dỡ vật liệu nhanh chóng.

 1. Container mở thành

Các vỏ này được hoán cải các cửa có thể thay đổi thành các mặt mở hoàn toàn, cung cấp một không gian rộng hơn nhiều để xếp dỡ nguyên vật liệu.

 1. Container hai cửa

Chúng là loại Container có cửa đôi, tạo không gian rộng hơn cho việc bốc dỡ vật liệu. Vật liệu xây dựng bao gồm thép, sắt, vv với kích thước tiêu chuẩn 20ft và 40ft.

 1. Container Lạnh

Đây là những container vận chuyển có thể được điều chỉnh nhiệt độ để luôn kiểm soát cẩn thận nhiệt độ thấp. Chúng chỉ được sử dụng để vận chuyển các loại hàng dễ hỏng như trái cây và rau quả trên một quãng đường dài.

 1. Container cách nhiệt

Đây là những container vận chuyển đi kèm với một bộ điều khiển nhiệt độ quy định cho phép chúng duy trì nhiệt độ cao hơn.

Sự lựa chọn hàng hóa cần được thực hiện để cho phép chúng có tuổi thọ cao hơn mà không bị hỏng vỏ do tiếp xúc liên tục với nhiệt độ cao. Chúng thích hợp nhất cho việc vận chuyển sản phẩm đường dài.

 1. Container bồn

Loại container được sử dụng chủ yếu để vận chuyển chất lỏng, chúng được sử dụng rất phổ biến trong toàn bộ ngành vận tải biển. Chúng hầu hết được làm bằng thép kiên cố hoặc các vật liệu chống ăn mòn khác để mang tới tuổi thọ lâu dài và bảo vệ hàng hóa.

 1. Container cuộn

Là container có thể gập lại, đây là một trong những loại container chuyên dụng được sản xuất nhằm mục đích vận chuyển các bộ hoặc chồng vật liệu. Chúng được làm bằng lưới thép dày và chắc chắn cùng với các con lăn cho phép chúng di chuyển dễ dàng. Sự sẵn có trong một loạt các lưới dây màu làm cho loại container này trở nên bắt mắt hơn.

 1. Container cao một nửa

Được làm chủ yếu bằng thép, những Container này có chiều cao bằng một nửa chiều cao của các vỏ Container có kích thước đầy đủ. Chúng được sử dụng đặc biệt cho các mặt hàng như than, đá, v.v.v.., các loại vật liệu cần bốc dỡ dễ dàng.

 1. Container oto

Container đóng ôtô là các loại vỏ được thiết kế đặc biệt để vận chuyển ô tô trên một quãng đường dài. Chúng đi kèm với các mặt có thể đóng mở giúp một chiếc xe vừa khít bên trong các thùng chứa mà không có nguy cơ bị hư hỏng hoặc di chuyển sang điểm khác.

 1. Thùng IBC

Đây là những Container lưu trữ chuyên dụng được sản xuất chỉ nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa trung gian. Chúng được thiết kế để chứa một lượng lớn nguyên vật liệu và được sản xuất với mục đích vận chuyển vật liệu đến nơi chúng có thể được đóng gói thêm và gửi đến điểm cuối cùng.

 1. Container Phuy

Giống như tên gọi của chúng, đây là các thùng vận chuyển hình trụ, được làm từ các vật liệu lựa chọn như thép, kim loại nhẹ, sợi, nhựa cứng, vv chúng thích hợp nhất để vận chuyển số lượng lớn các vật liệu lỏng. Chúng có kích thước nhỏ hơn nhưng do hình dạng của chúng, có thể cần thêm không gian chứa.

 1. Container chuyên dụng

Không phải là loại thông thường, đây là container được sản xuất tùy chỉnh cho các mục đích chuyên dụng. Hầu hết, chúng được sử dụng cho các dịch vụ cao cấp như vận chuyển vũ khí và phá dỡ công trình. Do đó, cấu tạo và thành phần vật liệu của chúng phụ thuộc vào mục đích đặc biệt mà chúng cần phục vụ. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bảo mật vẫn là ưu tiên hàng đầu.

 1. Container đổi thân

Chúng là một loại container đặc biệt được sử dụng hầu hết ở Châu Âu. Không được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO, chúng không phải là đơn vị container vận chuyển tiêu chuẩn nhưng lại cực kỳ hữu ích. Chúng được cung cấp với một đáy chắc chắn và một phần trên có thể chuyển đổi được làm cho chúng phù hợp để vận chuyển nhiều loại sản phẩm.

Leave Comments

0978.093.872
0978.093.872